Friday, 27/11/2020 - 18:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đoàn Giỏi

Trường THCS Đoàn Giỏi tổ chức Đêm hội trăng rằm 2016

Tết Trung thu theo âm lịch là ngày rằm tháng 8 hằng năm. Đây là tết của trẻ em còn gọi là "Tết trông Trăng" hoặc "Tết Đoàn Viên".

 

Tết Trung thu theo âm lịch là ngày rằm tháng 8 hằng năm. Đây là tết của trẻ em còn gọi là "Tết trông Trăng" hoặc "Tết Đoàn Viên".

   Trẻ em rất mong đợi được đón ngày tết này vì thường được người lớn tặng lồng đèn, ăn bánh trung thu, được rước đèn vui chơi với các bạn cùng trang lứa,… Thời điểm trăng lên cao trẻ em sẽ vừa múa vừa hát vừa ngắm trăng phá cỗ.

   Cho tới ngày nay dân gian vẫn lưu truyền nhiều sự tích ý nghĩa liên quan đến ngày tết đặc biệt này.

   Với mong nuốn đem đến cho học sinh Tết Trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa bên thầy cô, bạn bè. Chiều ngày 14 tháng 9 năm 2016 (nhằm ngày 14 tháng 8 âm lịch), cùng với sự quan tâm của phụ huynh học sinh Trường THCS Đoàn Giỏi đã tổ chức Hội Trung thu năm 2016 cho học sinh toàn trường.

  Trong không gian tươi vui của ngày hội, các em học sinh được thưởng thức các tiết mục văn nghệ yêu thích trong ngày Trung thu: Rock vầng trăng, Tết Suối Hồng…

  Tất cả các bạn trong lớp tham gia thi đua làm lồng đèn rất nhiệt tình và hào hứng. Ai cũng muốn lồng đèn của lớp mình đẹp nhất, đoạt giải cao nhất.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 9
Tháng 11 : 654